Thể lệ cuộc thi viết chữ đẹp "Em Viết Ước Mơ"

Thứ ba, 29/08/2023, 23:00 GMT+7

THỂ LỆ CUỘC THI VIẾT CHỮ ĐẸP

“EM VIẾT ƯỚC MƠ”

-2023-

 
 

 

Trong những năm tháng tuổi thơ, những giấc mơ của chúng ta là vô tận và hùng vĩ như những ngôi sao trên bầu trời. Đó có thể là ước mơ trở thành nhà khoa học tài ba khám phá những điều kỳ diệu của thế giới, trở thành nhà văn tài năng với những câu chuyện tuyệt vời, hay thậm chí là trở thành siêu anh hùng hùng mạnh, giúp đỡ mọi người trong lúc khó khăn. Chúng ta tin rằng, dù tuổi thơ đang ở đâu, những ước mơ của các em là đáng quý và xứng đáng được lan tỏa đến mọi người. Cuộc thi "Em viết ước mơ" không chỉ là cơ hội để các em thể hiện tài năng viết lách mà còn là dịp để chúng ta cùng nhau tôn vinh niềm tin, sự sáng tạo và đam mê của các bạn nhỏ.

Hãy để từng dòng văn chương thể hiện đẹp đẽ những ước mơ đáng yêu và ngọt ngào của các em. Cuộc thi này chính là sân chơi để các bạn nhỏ khám phá và phát huy khả năng sáng tạo, từ đó giúp các em trưởng thành và tự tin hơn trên con đường chinh phục ước mơ trong tương lai. Hãy cùng nhau viết nên những điều kỳ diệu, kết nối bạn bè khắp đất nước và chia sẻ những câu chuyện tuyệt vời. Hãy để "Em viết ước mơ" mang đến cho chúng ta những kỷ niệm khó quên với những hành trình trưởng thành vô cùng ý nghĩa.

 

ĐỐI TƯỢNG DỰ THI: Học sinh Tiểu học (lớp 1 đến lớp 5) đang theo học tại các cơ sở giáo dục trong cả nước.

 

HÌNH THỨC:

 • Mỗi thí sinh sẽ viết một đoạn cảm nghĩ, bài văn… về ước mơ của mình (không quá 1000 từ) bằng mực viết máy Queen. Hồ sơ dự thi hợp lệ sẽ bao gồm ảnh chụp thí sinh đang thực hiện bài thi bằng mực viết máy Queen và ảnh chụp nội dung bài viết đã hoàn thành.
 • Thí sinh dự thi phải like fanpage cuộc thi “Em Viết Ước Mơ” và fanpage “Queen Văn Phòng Phẩm”; chia sẻ bài dự thi của mình trên trang cá nhân thí sinh hoặc phụ huynh (ở chế độ công khai, gắn hashtag cuộc thi #emvietuocmo và #queenvanphongpham).
 • Bài thi được viết trên giấy trắng, hoặc giấy ô li, hoặc giấy kẻ ngang. Tuy nhiên, BTC khuyến khích các em viết trên giấy ô li để có bài thi viết đẹp nhất.
 • Tại Vòng 1, các thí sinh dự thi sử dụng bút máy Queen (FP17-1, FP17-2) sẽ được cộng thêm 10 điểm khuyến khích. 08 thí sinh có số lượt bình chọn cao nhất (tính bằng lượt like, share) sẽ được vào thẳng Vòng 2 cùng 24 thí sinh chiến thắng tại Vòng 1.
 • Tại Vòng 2 và Vòng 3, để đảm bảo tính công bằng và đồng nhất về nét chữ, các thí sinh sẽ được yêu cầu sử dụng bút máy Queen (mã FP17-1, FP-17-2). Ngoài ra, mỗi thí sinh sẽ phải quay một đoạn video clip 15 giây về quá trình thực hiện bài dự thi gửi cùng ảnh dự thi theo địa chỉ email công bố.

 

CÁC VÒNG THI:

 

VÒNG 1: VÒNG CHIA SẺ

(1/9/2023 - 1/12/2023)

+ Thí sinh tham gia có thể gửi 1 hoặc nhiều Hồ sơ dự thi về Ban tổ chức (BTC) Cuộc thi qua form đăng ký tại link đăng ký (https://bit.ly/thamducuocthiemvietuocmo) hoặc quét mã QR theo ảnh đính kèm, điền đầy đủ thông tin, upload ảnh để hoàn tất hồ sơ dự thi từ ngày 1/09/2023 đến hết ngày 1/12/2023.

 
 

(Mã QR đăng ký tham dự cuộc thi "Em Viết Ước Mơ")

 
 • Hồ sơ dự thi bao gồm:

Ảnh dự thi:

+ Thí sinh gửi ít nhất 02 (tối đa 05) ảnh dự thi. BTC sẽ chọn ra 2 – 3 ảnh đẹp nhất để đăng lên fanpage cuộc thi.

+ Trong các ảnh gửi về, có ít nhất 1 ảnh thí sinh chụp lại quá trình thí sinh đang viết bài cùng mực viết máy Queen (LƯU Ý: CÓ LỌ MỰC QUEEN TRONG ẢNH & ĐÚNG MÀU MỰC CỦA QUEEN) và có ít nhất 1 ảnh chụp lại (hoặc scan) bài thi đã hoàn thiện. Lưu ý: bài thi chụp ảnh với góc độ từ trên xuống rõ ràng, thể hiện rõ nét nội dung bài thi.

+ Đối với các thí sinh tham gia có sử dụng BÚT MÁY QUEEN (FP17-1, FP17-2), vui lòng lưu ý chụp hình thí sinh đang thực hiện bài dự thi cùng bút máy và mực Queen, thí sinh sẽ được cộng 10 điểm khuyến khích ở Vòng 1.

Thông tin thí sinh:

+ Phụ huynh cung cấp đầy đủ các thông tin: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, đang  theo học lớp/ trường nào; số điện thoại liên hệ của mẹ (hoặc bố); địa chỉ email, địa chỉ nơi ở theo form.

 • Cuộc thi sẽ được phân chia 2 nhóm thí sinh: Nhóm Lớp 1-2-3 và Nhóm Lớp 4-5, sau đây sẽ được gọi tắt là Nhóm.
 • Các tác phẩm dự thi sẽ được đăng tải trên fanpage cuộc thi Em Viết Ước Mơ. Khán giả bắt đầu bình chọn trực tiếp trên fanpage cuộc thi cho thí sinh mà mình yêu thích theo tuần để giành giải thưởng Thí sinh được bình chọn nhiều nhất. (Lưu ý: 1 Share = 2 Likes)
 • 08 thí sinh có lượt bình chọn cao nhất (mỗi Nhóm 04 thí sinh) sẽ được đặc cách vào thẳng vòng tiếp theo cùng 24 thí sinh (mỗi Nhóm 12 thí sinh) được Ban Giám khảo chọn lựa sẽ được công bố kết quả vào ngày 10/12/2023.

 

VÒNG 2: VÒNG CẢM XÚC

(10/12/2023 – 24/12/2023)

 • Tại vòng này, 32 thí sinh vào vòng trong sẽ được nhận đề bài từ BTC cùng vào ngày công bố kết quả Vòng 1 (10/12/2023).
 • Thời gian thực hiện bài dự thi từ 10/12/2023 đến hết 24/12/2023.
 • 30 tác phẩm của vòng thi Cảm xúc được đăng trên các các nền tảng website và fanpage cuộc thi. 12 thí sinh chiến thắng sẽ (mỗi Nhóm 05 thí sinh) được Ban Giám Khảo công bố kết quả vào ngày 17/11/2023.
 • Đề thi Vòng 3 sẽ được công bố cùng ngày 31/12/2023 để thí sinh có sự chuẩn bị ý tưởng cho Vòng thi đấu trực tiếp sẽ được livestream vào 19h30’ ngày 31/12/2023.

 

VÒNG 3: VÒNG ƯỚC MƠ

(7/1/2024 – 14/1/2024)

 • Tại vòng này, 12 thí sinh sẽ thực hiện bài thi trực tiếp qua zoom (hoặc phần mềm tương tự) vào lúc 19h30’ ngày 7/1/2024. Bài thi được thực hiện trong tối đa 90 phút. Kết thúc giờ thi, thí sinh sẽ giơ bài thi lên trước ống kính để BTC chụp ảnh bài thi vừa thực hiện. Ngay sau đó, thí sinh sẽ chụp ảnh (hoặc nhờ phụ huynh hỗ trợ chụp ảnh) bài thi và gửi ngay lập tức về cho BTC. 
 • Kết quả sẽ được công bố vào ngày 14/1/2024.

 

TIÊU CHÍ CHẤM ĐIỂM:

 • Bài thi được chấm trên thang điểm 100.
 • Bao gồm:

+ Chữ viết thẳng hàng, ngay ngắn: 10 điểm.

+ Chữ viết đúng mẫu, đúng cỡ: 10 điểm.

+ Khoảng cách giữa các con chữ, giữa chữ với chữ, giữa chữ với từ đúng quy định: 10 điểm.

+ Cách trình bày sáng tạo có tính nghệ thuật: 20 điểm.

+ Đúng chính tả: 20 điểm. Sai 01 lỗi chính tả trừ (-) 5 điểm.

+ Bài thi sạch đẹp, không tẩy xoá, dây bẩn: 10 điểm.

+ Ảnh dự thi đẹp, đáp ứng đầy đủ yêu cầu thể lệ cuộc thi, thể hiện được tinh thần của thí sinh khi thực hiện bài thi. Ảnh rõ nét, thể hiện đầy đủ nội dung bài thi: 20 điểm.

+ Điểm khuyến khích khi sử dụng sản phẩm bút máy Queen (FP17-1, FP17-2): 10 Điểm (Chỉ áp dụng tại Vòng 1).

 

CÁC THÍ SINH ĐẠT GIẢI THƯỞNG CỦA CUỘC THI SẼ ĐƯỢC CÔNG BỐ TRAO GIẢI NGÀY 3/12/2023.

 

GIẢI THƯỞNG CUỘC THI:

 • 02 Giải Nhất (01 của thí sinh Khối 1,2,3 và 01 của thí sinh Khối 4,5): Bằng chứng nhận + 5.000.000 VNĐ + quà tặng chương trình.
 • 02 Giải Nhì (01 của thí sinh Khối 1,2,3 và 01 của thí sinh Khối 4,5): Bằng chứng nhận + 3.000.000 VNĐ + quà tặng chương trình.
 • 02 Giải Ba (01 của thí sinh Khối 1,2,3 và 01 của thí sinh Khối 4,5): Bằng chứng nhận + 2.000.000 VNĐ + quà tặng chương trình.
 • 6 Giải Khuyến khích (03 của thí sinh Khối 1,2,3 và 03 của thí sinh Khối 4,5): Bằng chứng nhận + 1.000.000đ + quà tặng chương trình.
 • 8 Giải Thí sinh được bình chọn nhiều nhất tại Vòng 1: Bằng chứng nhận + 500.000đ tiền mặt + quà tặng chương trình.
 • 5 Giải Tập thể (Trường có số lượng sinh đăng ký dự thi nhiều nhất): Bằng chứng nhận + 3.000.000đ tiền mặt.
 • 32 Thí sinh vào vòng 2 sẽ được nhận quà tặng + giấy chứng nhận từ Nhà tài trợ Queen.

 

CHÚ Ý:

* Tác phẩm chưa từng tham dự bất kỳ một cuộc thi nào, không có tranh chấp bản quyền.

* BTC có thể thay đổi Thể lệ của cuộc thi và sẽ cập nhật sự thay đổi (nếu có) trên website hoặc fanpages của cuộc thi.

* BTC có quyền sử dụng toàn bộ thông tin, hình ảnh của các thí sinh tham dự cuộc thi. Những thông tin và hình ảnh này sẽ không sử dụng vào các hoạt động thương mại mà chỉ nhằm mục đích truyền thông.

* Bài dự thi thí sinh nên viết chữ thẳng nét, đều đặn, rõ dáng các con chữ.

* Chữ viết liền mạch, các con chữ đều có nét nối mềm mại, hợp lý.

* Chữ viết đúng độ cao rộng, cân đối (Theo hướng dẫn của Bộ).

* Khoảng cách chữ này cách chữ kia khoảng 1 con chữ o, các con chữ trong 1 chữ cách nhau ½ chữ o.

* Sạch sẽ không tẩy xoá, không viết lem bẩn.

* Trình bày bài viết khoa học, sáng tạo, thẩm mỹ.

* BTC chỉ có trách nhiệm tổ chức cuộc thi, tập hợp bài thi và chuyển thẳng đến Ban Giám khảo (BGK). Điểm bài thi do BGK chấm, BTC tôn trọng BGK, không được ý kiến hay can thiệp vào công tác chấm điểm bài thi.

* BTC không công bố bảng điểm thí sinh.

* Trong trường hợp có phát sinh khiếu nại, QUYẾT ĐỊNH CỦA BTC LÀ KẾT QUẢ CUỐI CÙNG.

* Kết quả bình chọn cuộc thi dựa trên số liệu được lấy từ fanpage cuộc thi. BTC từ chối mọi khiếu nại liên quan đến số liệu được cung cấp bởi bên thứ 3 (cụ thể là Công ty Meta).

* Mọi thắc mắc về cuộc thi vui lòng gửi về cho chúng tôi qua email emvietuocmo@gmail.com hoặc inbox fanpage chính thức của cuộc thi tại địa chỉ www.facebook.com/cuocthiemvietuocmo.

 

Để biết thông tin chi tiết về chương trình cũng như cập nhật các tin tức mới nhất, xin mời truy cập website hoặc fanpage chính thức của cuộc thi.

 

BAN TỔ CHỨC

 

 

Chia sẻ:
Ý kiến bạn đọc