Vệ sinh bút máy đúng cách

Chủ nhật, 06/12/2020, 15:53 GMT+7

Vệ sinh bút máy

 

Posted by: admin of Queen

Source: dựa trên kinh nghiệm thử nghiệm mực trong bút máy và các nguồn nước ngoài khác.

 

Nếu bạn gặp vấn đề với chiếc bút máy yêu quý của mình và mực không ra như ý bạn, chúng tôi khuyên bạn hãy vệ sinh bút thật kỹ theo các bước sau:

 
 • Trước tiên, để phần ngòi bút trong một cốc nước và quay lại sau vài giờ, mực trong bút sẽ tự động chảy ra ngoài và giúp ngòi không tồn đọng mực.
   
 • Rửa bút bằng nước ấm hoặc bằng nước ở nhiệt độ thường để làm sạch cặn mực, trường hợp bút của bạn có mực bên trong lâu ngày và đã bị khô… bạn cũng có thể sử dụng nước có pha một ít dung dịch Amoniac gia dụng để tạo thành một dung dịch Amoniac loãng. Amoniac có tính ăn mòn và có thể ăn mòn kim loại, nên sử dụng đúng liều lượng như sau: một nắp chứa gần đầy chất Amoniac (nắp chai nước suối thông dụng) cho vào vật chứa khoảng 500ml nước.
   
 • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng dung dịch cồn y tế pha với nước ấm tỷ lệ 50/50, nó sẽ giúp làm tan cặn mực ở ngòi bút.
   
 • Tránh sử dụng nước nóng >70oC vì có thể làm hỏng một số bộ phận bằng nhựa bên trong bút của bạn.
   
 • Nếu bạn không thường xuyên sử dụng bút trong thời gian dài, chúng tôi khuyên bạn nên xả hết mực và rửa bằng nước thường trước khi không sử dụng. Biện pháp này giúp bảo quản bút của bạn được sạch sẽ và luôn an toàn khi cần sử dụng sau này.
   
 • Đối với một số loại bút cổ điển, việc ngâm bút trong nước thời gian dài có thể sẽ gây ra một số vấn đề. Vì vậy, hãy cân nhắc các bước trên. Bút cổ điển được làm từ nhiều chất liệu khác nhau nên cần tuân thủ lời khuyên của nhà sản xuất về cách chăm sóc cây bút yêu quý của bạn.
   
Chia sẻ:
Ý kiến bạn đọc