Cuộc thi Thầy cô trong tim con khép lại với  hàng ngàn lời chúc tới thầy cô giáo

Thứ hai, 28/11/2022, 01:48 GMT+7

Sau hơn 2 tháng tranh tài sôi nổi, đúng vào ngày kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) cuộc thi Thầy cô trong tim con đã khép lại với hàng ngàn những câu chuyện cảm xúc được kể và những chiến thắng xứng đáng đã được trao.

 

Là lần đầu tiên tổ chức thế nhưng cuộc thi “Thầy cô trong tim con” đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm và yêu thích của đông đảo các bạn học sinh trên cả nước. Tại vòng 1 - vòng Chia sẻ của cuộc thi, Ban tổ chức nhận được hơn 2300 bài dự thi.

 

 
Có lẽ không có cuộc thi nào mà mỗi bài dự thi đều đẹp đẽ và dạt dào tình cảm như cuộc thi trổ tài viết chữ đẹp để chia sẻ cảm xúc với thầy cô. Và Thầy cô trong tim con thật sự là một cuộc thi như thế. Mỗi bài dự thi đều được thí sinh trau chuốt, nhiều bài không chỉ có phần chữ đẹp mà còn được trang trí hết sức đẹp mắt.

 

Đến với cuộc thi, nhiều thầy cô giáo đã bất ngờ và xúc động khi lần đầu tiên được đọc những suy nghĩ và bày tỏ của học trò. Được viết ra một cách nắn nót đã cho thấy cảm xúc thật chân thành của mỗi thí sinh, mộc mạc thôi nhưng rất đáng trân trọng.

 

 

Cô giáo Vân Hồng - Trường tiểu học Tây Sơn, Hà Nội; giám khảo của cuộc thi cho biết: “Với mỗi thầy cô khi được nhận tình cảm của học sinh đối với mình thì ai cũng cảm thấy xúc động và như một nguồn động lực giúp cho người giáo viên nhiệt huyết say nghề hơn. Với cô không ngoại lệ. Cô nghĩ rằng có lẽ giải thưởng đầu tiên dành cho tất cả các thí sinh thí sinh tham gia Thầy cô trong tim con đó là giải thưởng Yêu cái đẹp. Các thí sinh đã và đang cảm nhận được cái đẹp và thể hiện nó qua bài viết xứng đáng đạt danh hiệu này”.

 

 

Vượt qua hơn 2300 bài dự thi, 22 thí sinh do Ban giám khảo lựa chọn và khán giả bình chọn đã lọt vào vòng 2 - vòng Cảm xúc. Đề bài của vòng 2 -  Em hãy viết một bức thư cho thầy cô giáo mà em yêu quý để kể về một ngày đi học đáng nhớ của mình - là một thử thách thú vị để các thí sinh tiếp tục tranh tài. 22 bài dự thi, mỗi bài một câu chuyện về ngày đi học đáng nhớ khác nhau, nhưng đều đánh giá cao, có sự đầu tư kỹ lưỡng, trình bày sáng tạo hơn so với vòng 1 trước đó.

 

 

Chung cuộc, Ban tổ chức đã tìm ra những thí sinh xuất sắc cho các ngôi vị của cuộc thi:

Khối 1-2-3:

Giải Nhất: TRẦN ĐĂNG TUẤN ANH – Lớp 2C, Trường Tiểu học Nguyễn Du, Hà Nội.

Giải Nhì: ĐẶNG QUỐC HƯNG – Lớp 3C, Trường Tiểu học Âu Cơ, Phú Yên.

Giải Ba: NGUYỄN PHƯƠNG VY – Lớp 2A, Trường Tiểu học Nguyễn Du, Hà Nội.

Giải Khuyến khích: NGUYỄN KIM NGÂN – Lớp 2A1, Trường Tiểu học Xuân La, Hà Nội & MAI NGỌC GIA HÂN – Lớp 3/6, Trường Tiểu học Hoa Lư, Đà Nẵng.

 

Khối 4-5:

Giải Nhất: HUỲNH LÂM NHÃ THANH – Lớp 5/3, Trường Tiểu học Trần Cao Vân, Đà Nẵng.

Giải Nhì: PHAN NGỌC DIỆP – Lớp 4A, Trường Tiểu học Nguyễn Du, Hà Nội.

Giải Ba: NGUYỄN NGỌC THIÊN BÌNH – Lớp 4/3, Trường Tiểu học Hoa Lư, Đà Nẵng.

Giải Khuyến khích: DƯƠNG THIỆN NHÂN – Lớp 4A4, Trường Tiểu học Yên Ninh, Nam Định & BÙI TRẦN NHƯ Ý – Lớp 4/4, Trường Tiểu học Hoa Lư, Đà Nẵng.

 

Giải Thí sinh được bình chọn nhiều nhất: NGUYỄN NGỌC LONG – Lớp 2G, Trường Tiểu học Nguyễn Du, Hà Nội.

 

Giải Tập thể:

TRƯỜNG TIỂU HỌC PHƯỚC ĐỒNG – TP. Nha Trang, Tỉnh Khánh Hoà.

TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN DU – Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH TUY – Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

 

Ban tổ chức xin được chúc mừng các thí sinh và tập thể đã chiến thắng cuộc thi THẦY CÔ TRONG TIM CON 2022. Sự nỗ lực của các thí sinh trong hơn 2 tháng qua đã nhận được những kết quả xứng đáng.

 

Xin chân thành cảm ơn hơn 2300 bài dự thi của các thí sinh đã góp phần làm nên thành công của Thầy cô trong tim con mùa 1. Hẹn gặp lại các thí sinh và quý phụ huynh vào mùa 2 của cuộc thi hứa hẹn có nhiều thử thách mới siêu hấp dẫn.

 

 

Ông Trương Đại Phong - Giám đốc Marketing, Queen Văn phòng phẩm cho biết: “Đầu tiên điều đã khiến văn phòng phẩm Queen quyết định tổ chức cuộc thi Thầy Cô trong tim Con đó là tạo một sân chơi ý nghĩa và nhân văn với nền tảng mạng để các bạn nhỏ có cơ hội tham gia thể hiện tài năng. Điều tôi ấn tượng nhất đó là các thí sinh không chỉ viết đẹp mà các bạn còn sáng tạo và đầy nhiệt huyết”.

 

Cuộc thi viết chữ đẹp “Thầy cô trong tim con” do Báo Thiếu Niên Tiền Phong & Nhi Đồng phối hợp cùng thương hiệu văn phòng phẩm Queen đồng tổ chức. Tham gia cuộc thi, các em học sinh sẽ có cơ hội trổ tài cầm bút đồng thời gửi gắm những lời tri ân chân thành nhất tới các thầy cô giáo nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).

 

Chia sẻ:
Ý kiến bạn đọc