REVIEW BÚT MÁY QUEEN FP17-1 VÀ FP17-2

Thứ sáu, 06/10/2023, 12:11 GMT+7

Trong năm 2023, nhãn hàng Queen Văn Phòng Phẩm đã ra mắt thị trường 3 mẫu Bút Máy do Queen nghiên cứu và chỉ đạo sản xuất. Queen mong muốn và hướng đến việc tạo ra những dòng bút máy đáp ứng những nhu cầu cơ bản cho đối tượng học sinh - sinh viên. Với các tiêu chí như: khả năng viết lưu loát, nét chữ rõ ràng, mẫu mã - màu sắc đa dạng, giá thành phải chăng. Điểm đặc biệt là cả 3 mẫu được mạ màu vàng 14k ở phần ngòi và dắt bút, tạo nên sự sang trọng và bắt mắt.

https://lh3.googleusercontent.com/UmBSZqtyAFUQYB8tZNRSGyPfi3giRml4-6nWWLsZ9zFQVA3BvEmWnSxk1_vYuzWQXroF1X4bSzNRil-9p_VPLdw5rTrw8INHU6wpDIKFUMwNhgZgcIyd7a0SSuOcxeso2xEZEIRQVbx6

Bộ 3 bút máy Queen được chia thành 2 dòng dựa trên thiết kế ngòi bút:

Bút máy ngòi trơn (Mã FP17-1):

Đây là dòng bút ngòi nét trơn, kích thước nét chữ nhỏ (EF) giúp tạo nét viết tròn đều, phù hợp với mục đích viết chữ nhanh trên lớp của các bạn học sinh. Bút được thiết kế để kiểm soát tốt dòng chảy của mực. Mã bút này gồm 2 kiểu vỏ bút: thân bút trong và thân bút màu.

a. Bút máy FP17-1 thân màu:

Với dòng FP17-1 thân màu, vỏ bút được làm từ chất liệu nhám nhung. Giúp cho việc cầm viết được êm ái và chống trơn trượt. Mẫu bút này có tận 12 màu sắc từ gam tươi đến trầm, giúp cho bạn dễ dàng lựa chọn được màu sắc ưa thích.

https://lh6.googleusercontent.com/RE5hx77H33q1J3Hr4j85fe8pzD9qwbP9QxRCVaDHFsY5sR25O-W_tjO6YkV_LmhzrpeTFy9OXo9a62_QF-RjZRAEooPBo522K3rXFioPBKM2iBITZXWQnDNJpqxpUI2_UNKZF6FxMPb1

Những điểm nổi bật trong cấu tạo bút:

 • Thân bút: chất liệu nhựa nhám nhung, giúp việc cầm nắm bút trở nên êm ái và chắc chắn. Có tận 12 màu sắc từ tươi tắn đến trầm ổn, giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn theo sở thích của mình.
 • Bán bút (grip): Kích thước của phần grip thon gọn, giúp việc cầm viết được dễ dàng, đặc biệt là với các bé có bàn tay nhỏ.
 • Nắp đậy: bên trong trong nắp bút có tích hợp thêm 1 nắp đậy ngòi giúp mực không bay hơi khi không sử dụng.
 • Lõi bút: Có thể sử dụng được với cả Piston xoay vặn hoặc ống mực Queen FIC-034.


 

b. Bút máy FP17-1 thân trong:

Với dòng FP17-1 thân trong, vỏ bút lại được làm từ chất nhựa trong suốt, phối với phần grip bút màu pastel. Tạo nên một cảm giác tươi trẻ, dễ thương và hiện đại. Hiện mẫu bút này có 6 màu pastel đặc trưng để bạn lựa chọn.

https://lh3.googleusercontent.com/1XgGaVNtjniQ5A-b6IosIEyRqfy0QBMgshkLq8Un12UexxgDoNax4Ple7S9e7w1tG0XgtH9pNWVP5-yuB6q7QrF8-1x-M9WICfEnGAeafc4w6V7Zd8hm6I8z7HVbBxuvV2a5BUkwDcTD

Những điểm nổi bật trong cấu tạo bút:

 • Thân bút: chất liệu nhựa nhẹ trong suốt, giúp người sử dụng đặc biệt là các em học sinh thoải mái cằm nấm mà không mỏi tay. Đồng thời người viết dễ dàng quan sát lượng mực hiện còn trong thân bút.
 • Bán bút (grip): 6 màu pastel trẻ trung và tươi sáng, phù hợp với thị hiếu thẩm mỹ của các bé. Phần grip và lõi bút (phần tiếp mực) được thiết kế tách rời. Vì vậy bạn có thể vừa sử dụng piston (ống hút mực) trực tiếp từ lọ mực hoặc cũng có thể linh hoạt dùng những ống mực sẵn của Queen mã FIC-034.
 • Nắp đậy: bên trong trong nắp bút có tích hợp thêm 1 nắp đậy ngòi giúp mực không bay hơi khi không sử dụng.
 • Lõi bút: Có thể sử dụng được với cả Piston xoay vặn hoặc ống mực Queen FIC-034.

 

Bút máy ngòi nét hoa - thanh đậm (FP17-2):

Mã bút này chỉ có 1 phiên bản thiết kế. Đây là dòng bút với ngòi nét chữ cỡ nhỏ EF, tạo nên những nét chữ thanh đậm nhẹ. Phù hợp cho nhu cầu mới tập luyện viết chữ đẹp của các bạn học sinh. Ngoài ra, khi sử dụng lực tay vừa phải, không đè ngòi, bút cũng có thể viết nhanh như khi bạn sử dụng bút ngòi nét trơn mà không phải lo lắng như khi sử dụng các loại bút mài ngòi khác. Bên cạnh đó, khi sử dụng lực tay mạnh ở những nét chữ cần thiết, bút sẽ cho ra nét thanh đậm nhẹ. Mẫu bút này cũng được nghiên cứu thiết kế để kiểm soát tốt dòng chảy của mực và phần bán bút thon gọn để người viết cầm nắm dễ dàng. Mẫu FP17-2 cũng có 6 màu pastel tại grip bút tương tự FP17-1 thân trong, tuy nhiên phần thân bút được thiết kế bằng chất liệu nhựa đục. Vẫn tạo cảm giác trẻ trung và chắc chắn.

https://lh4.googleusercontent.com/7TTfPoZz7H1izH3jj_mw-HfagNBFuJ59ybsXfiuMgkcS2CVXyj8A-sMHBglbRsI8u22bykMdQb7a7idLLf7HjwwhODl8YeVNy_mqXkZXS6ABx4FB-W3W3egjBG9uT4nSZ2it1gRhul0L

Những điểm nổi bật trong cấu tạo bút:

 • Thân bút: chất liệu nhựa nhẹ, giúp người sử dụng đặc biệt là các em học sinh thoải mái cằm nấm mà không mỏi tay.
 • Bán bút (grip): 6 màu pastel phù hợp mắt thẩm mỹ hiện đại của bé. Bên trong grip được tích hợp một đường dẫn mực bằng lông, giúp điều tiết lượng mực hợp lý để cho ra nét chữ nhỏ. Cho nên khi sử dụng mã bút FP17-2 với ống mực, sau khi lắp ống mực vào bút, bạn cần đợi khoảng 1-3 phút để mực có thể ngấm xuống ngòi để viết, hoặc bạn cũng có thể bơm trực tiếp mực từ đầu ngòi bút để có thể viết ngay mà không cần đợi mực chảy xuống ngòi như sử dụng ống mực. Lưu ý: trong trường hợp sử dụng bút và ống mực, bút cho ra màu mực không đủ đậm, bạn hãy bơm mực trực tiếp vào bút để sử dụng, vì khi bơm mực bằng piston, phần đồ bơm sẽ có một lượng áp suất đủ lớn để đẩy mực xuống ngòi bút, khi đó, lượng mực sẽ ra lưu loát hơn cũng như màu mực sẽ đậm hơn khi sử dụng ống mực.
 • Nắp đậy: bên trong trong nắp bút có tích hợp thêm 1 nắp đậy ngòi giúp mực không bay hơi khi không sử dụng.
 • Lõi bút: Có thể sử dụng được với ống mực Queen FIC-034.

 

Hiện tại, Queen đang tặng kèm 3 ống mực Queen FIC-034 với ba màu xanh, đen và tím. Bạn có thể sử dụng ống mực hoặc dùng trực tiếp thanh piston trong thân bút để hút mực từ lọ mực để dùng. Tuy nhiên, Queen vẫn ưu tiên việc dùng piston hút mực trực tiếp từ lọ. Bởi điều này sẽ giúp mực chảy xuống ngòi bút nhanh chóng. Đối với FP17-2, nếu bạn sử dụng ống mực, thì cần trút viết xuống để mực thẩm thấu dần xuống ngòi bút.

https://lh5.googleusercontent.com/EPZ5sDo-DZLWIHQqUYFbZouZzl4qA5_8P31Z1jrlv_vOBB2qqtZQkXMQRsWYMQyF5NbNcoI-iBR8LAIcLQYHP6SG29WcOOdaFeYtzYSPPl3-Qn8jYlfqip4zj1T8XZ68BsSIjcPkVucg

Những điểm nổi bật trong phần cơ chế tiếp mực:

 • Piston hút mực trực tiếp: Piston (Ống bơm mực) dạng vặn tròn sẽ giúp thao tác hút mực trực tiếp từ lọ mực được dễ dàng. Piston được thiết kế có thể tháo rời, việc này giúp bạn có thể linh hoạt thay đầu bút hoặc sử dụng ống mực để thay thế cho piston.
 • Ống mực Queen FIC-034: Đối với dạng ống mực, đây là một giải pháp tiện lợi vì bạn không cần mang theo lọ mực khi di chuyển. Tuy nhiên, việc sử dụng ống mực cho dòng bút máy FP17-2 có một điểm cần lưu ý như đã đề cập phía trên. Đấy chính là bạn cần trút đầu bút xuống và chờ một lúc để mực được thẩm thấu xuống phần ngòi.

 

Trên đây là toàn bộ review chi tiết 03 mẫu bút máy Queen. Queen mong rằng những chiếc bút xinh xắn, chất lượng này sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của bạn. Chúc Quý khách hàng thân yêu của Queen sẽ có được trải nghiệm hài lòng với sản phẩm Bút Máy Queen.

Trân trọng cảm ơn ./.

Chia sẻ:
Ý kiến bạn đọc